Chính sách đổi trả hàng

1. Thời gian xử lý đổi trả hàng

– Trong vòng 4h làm việc kể khi Đặc sản nhà Mon nhận được phản hồi của khách hàng. Thời gian tiếp nhận thông tin là từ 8h-21h các ngày trong tuần (trừ ngày lễ Tết).

2. Chính sách đổi trả

Đặc sản nhà Mon sẽ xử lý đổi trả các đơn hàng trong các trường hợp sau:

– Sai hoặc thiếu sản phẩm: Đặc sản nhà Mon sẽ tiến hành xác nhận và đổi trả lại hàng cho khách trong trường hợp giao sai sản phẩm và giao thêm hàng trong trường hợp giao thiếu hàng. Thời gian xử lý sớm nhất có thể hoặc trong vòng 2h làm việc (đối với đơn hàng nội thành) kể từ khi nhận được phản hồi của khách hàng.

– Hàng không đúng với mô tả

+ Đối với mặt hàng tươi sống: giao hàng tới nơi không còn sống (cua, tôm, ghẹ, … bị gãy càng….) sản phẩm không đúng với hình dạng của nó.

+ Đối với mặt hàng đông lạnh: hàng giao tới nơi bị rã đông hoàn toàn, không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Điều kiện đổi trả hàng

+ Đối với sản phẩm tươi sống: quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hàng trước khi nhận, do đặc tính sản phẩm và điều kiện bảo quản Đặc sản nhà Mon không giải quyết đổi trả hàng sau khi khách hàng đã nhận.

+ Đối với sản phẩm đông lạnh: trong vòng 24h sau khi nhận hàng, quý khách có thể đổi trả hàng với điều kiện sản phẩm được bảo quản đúng nhiệt độ trong tủ đông hoặc ngắn đá gia đình và sản phẩm còn như tình trạng ban đầu. Đặc sản nhà Mon từ chối nhận trả hàng đông lạnh quá 24h kể từ khi khách nhận hàng hoặc sản phẩm không đúng quy cách ban đầu và điều kiện bảo quản.

3. Chi phí đổi trả

– Đối với các sản phẩm đổi lại do lỗi của của đặc sản nhà Mon, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả và được giao hàng miễn phí.

– Đối với các sản phẩm trả lại do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng thì khách sẽ phải chịu chi phí vận chuyển.

4. Quy định hoàn tiền

– Số tiền bằng số tiền mà khi khách hàng thanh toán thực tế.

– Thời gian hoàn tiền trong vòng 3 ngày làm việc.